Thuế thu nhập cá nhân

MIỄN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN VỚI NHỮNG KHOẢN THU NÀO?

MIỄN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN VỚI NHỮNG KHOẢN THU VÀ ĐƯỢC ÁP DỤNG VỚI NHỮNG KHOẢN THU NÀO LÀ MỐI QUAN TÂM CỦA NHIỀU NGƯỜI MÀ HÔM NAY KẾ TOÁN ISMART SẼ CÙNG LÀM RÕ.
Xem thêm

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế của cá nhân, công ty qua mạng.

Khi có được các thông tin như tên, địa chỉ, mã số thuế, địa chỉ trụ sở kinh doanh hoặc số chứng minh thư của người đại diện thì làm sao để Tra cứu thông tin về Doanh nghiệp hoặc Cá nhân đó?
Xem thêm

Cách tích mức hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2019

Trợ cấp thất nghiệp được xem là giải pháp cứu cánh hữu ích cho người lao động đang không có việc làm. Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2019 có gì thay đổi so với các năm trước đây?
Xem thêm

Cách đăng ký và tra cứu mã số thuế người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh

Để được giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, người nộp thuế có thu nhập từ 9 triệu đồng/tháng trở lên cần làm thủ tục phải đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và phải có hồ sơ chứng minh lưu tại doanh nghiệp. Dưới đây kế toán ISMART sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.  
Xem thêm

Tính thuế TNCN cho cá nhân không cư trú 2018 như thế nào?

Nộp thuế TNCN là nghĩa vụ của mỗi công dân. Nhưng cách tính thuế TNCN cho cá nhân không cư trú và cá nhân cư trú có những điểm khác nhau. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách tính thuế TNCN cho cá nhân không cư trú mới nhất 2018.
Xem thêm

Hướng dẫn xác định cá nhân cư trú và không cư trú

Cách xác định cá nhân cư trú và không cư trú, điều kiện để cá nhân nước ngoài là cá nhân cư trú tại Việt Nam để từ đó lựa chọn cách tính thuế TNCN phù hợp được hướng dẫn dưới đây:
Xem thêm

Những thay đổi về quyết toán TNCN năm 2017

Vào từng thời điểm, các doanh nghiệp đều buộc phải quyết toán thuế sau một thời gian thành lập. Vậy để thực hiện một cách đầy đủ và chi tiết, sau đây là hướng dẫn về việc quyết toán thuế TNCN năm 2017
Xem thêm

Trường hợp được ủy quyền quyết toán thuế TNCN

Những đối tượng nào được ủy quyền quyết toán thuế TNCN năm 2017-2018 ? Sau đây là các trường hợp được ủy quyền quyết toán thuế TNCN và mẫu giấy ủy quyền quyết toán thuế TNCN theo mẫu 02/UQ-QTT-TNCN
Xem thêm

Các vấn đề về khoản phụ cấp tiền điện thoại

Các quy định phụ cấp tiền điện thoại cho nhân viên và cách hạch toán đã luôn là vấn đề mà các công ty quan tâm. Ở bài viết dưới đây, Kế toán Ismart sẽ đưa cho mọi người hướng dẫn đầy đủ và chính xác.
Xem thêm

Hồ sơ chứng minh người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh

Theo điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC Người nộp thuế để được giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc thì phải làm Thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh và Có hồ sơ chứng minh người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh như sau:
Xem thêm

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân năm 2018

Thuế TNCN vốn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm mỗi khi quyết toán thuế. Dưới đây kế toán Ismart sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính thuế TNCN năm 2018 mới nhất.
Xem thêm

Cách lập tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/QTT-TNCN

Hướng dẫn cách lập tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/QTT-TNCN và các Bảng kê 05-1BK-QTT-TNCN, 05-2BK-QTT-TNCN, 05-3BK-QTT-TNCN trên phần mềm HTKK mới nhất đối với phần thu nhập từ tiền lương, tiền công.
Xem thêm

Thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân năm 2018

Để được giảm giảm trừ gia cảnh thì người nộp thuế phải phải có MST cá nhân. Biết này Kế toán ISMART  sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục để đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên qua mạng trên phần mềm TNCN 3.3.1.
Xem thêm

Cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh năm 2018

Hướng dẫn cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh năm 2018 qua mạng chi tiết: Thủ tục hồ sơ đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh; Hồ sơ chứng minh người phụ thuộc lưu tại DN...theo quy định tại Thông tư 111, Thông tư 92, Thông tư 95/2016/TT-BTC.
Xem thêm

Người phụ thuộc gồm những ai, đối tượng nào?

Quy định về người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh năm 2018, Những đối tượng được giảm trừ gia cảnh, điều kiện giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc mới nhất theo Thông tư 111/2013/TT-BTC.
Xem thêm

Phụ cấp xăng xe có tính thuế TNCN – Có phải đóng BHXH không?

Khoản phụ cấp xăng xe có được miễn thuế TNCN hay phải chịu thuế TNCN? Phụ cấp xăng xe có phải đóng BHXH không? Bài viết này Kế toán ISMART xin giải đáp các vướng mắc đó của các bạn.
Xem thêm