HỎI ĐÁP

Thuế nhà thầu

Căn cứ thông tư 103/2014/TT-BTC về nghĩa vụ thuế áp dụng đối với các tổ chức cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam.Bài viết này sẽ chia sẻ về các thông tin liên quan tới thuế nhà thầu nước ngoài, bao gồm: khi nào phải nộp thuế nhà thầu nước ngoài? Tính thuế nhà thầu nước ngoài.
Xem thêm

Bài tập nguyên lý kế toán

Xem thêm

CÁC PHÍM TẮT KẾ TOÁN TRONG EXCEL

Là một kế toán thì việc tiếp xúc với Excel là việc thường ngày. Để công việc có hiệu quả và thuận lợi hơn thì việc sử dụng các phím tắt là công việc không thể thiếu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số phím tắt quan trọng trong Excel.
Xem thêm

Thông báo phát hành hóa đơn

Xem thêm

Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng

Xem thêm

Cách tính phân bổ công cụ dụng cụ theo thông tư mới nhất

Hướng dẫn cách tính phân bổ Công cụ dụng cụ, thời gian phân bổ công cụ dụng cụ, điều kiện ghi nhận CCDC, các phương pháp tính phân bổ công cụ dụng cụ, cách hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ theo Thông tư 200 và 133 mới nhất hiện nay.
Xem thêm

Chiết khấu thương mại

Bài viết này sẽ chia sẻ cách hạch toán chiết khấu thương mại-giảm giá hàng bán theo thông tư 200 và 133, quy định về khoản chiết khấu thương mại, cách hạch toán chiết khấu thương mại khi mua hàng, bán hàng (được hưởng).
Xem thêm

Giari thể doanh nghiệp

Trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 202 Luật doanh nghiệp năm 2014, Điều 59 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:
Xem thêm

Cách tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng có hợp lý, hợp lệ hay không!

Nói đến hóa đơn giá trị gia tăng chắc hẳn chúng ta đều đã được nhận ít nhất một vài lần. Nhưng không phải ai cũng biết hóa đơn đó hợp lệ hay hợp pháp hay không.Rất nhiều bạn kế toán mới ra trường, cứ thấy có hóa đơn đầu vào là hạch toán, kê khai. Mà không cần biết hóa đơn đó có hợp lệ, hợp lý, hợp pháp hay không.
Xem thêm

Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân, Công ty online qua mạng:
Xem thêm

Hướng dẫn đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng và cách lấy giấy nộp tiền thuế điện tử trên trang http://thuedientu.gdt.gov.vn

Xem thêm

Biên bản đối chiếu công nợ

Bài viết này xin chia sẻ về mẫu biên bản đối chiếu công nợ của công ty Công Ty TNHH Ismart - Dịch Vụ Đại Lý Thuế năm 2019.
Xem thêm

Mục lục ngân sách

Xem thêm

Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn là gì? Hóa đơn giá trị gia tăng là gì? Hình thức hóa đơn như thế nào? Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng mới nhất năm 2019? Cách lập hóa đơn có kèm bảng kê
Xem thêm

Hướng dẫn lập và trình bày Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (Mẫu số B02-DN

Hướng dẫn cách lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo Thông tư 200/2014/TT-BTC, nội dung, kết cấu báo cáo, cơ sở lập và phương pháp lập báo cáo kết quả kinh doanh. 
Xem thêm

Thuyết minh báo cáo tài chính. Mẫu và cách lập theo thông tư 133 và thông tư 200

Thuyết minh báo cáo tài chính dùng để phân tích chi tiết các thông tin số liệu đã được trình bày trong bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Vậy nguyên tắc lập và trình bày bản thuyết mình Báo cáo tài chính là gì? Cơ sở lập, nội dung và phương pháp lập các chỉ tiêu như thế nào?
Xem thêm