THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN LOGO

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN LOGO

127 Views

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN LOGO

 1. Lợi ích đăng ký logo mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp
 • Thông qua logo, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết được cá nhân, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, từ đó yên tâm, tin tưởng sử dụng.
 • Tạo dựng uy tín đối với người tiêu dùng qua các chiến dịch truyền thông, marketing mà doanh nghiệp tung ra.
 • Độc quyền sử dụng logo đã đăng ký trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Do đó, ngăn chặn được mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với bên thứ 3.
 • Đăng ký logo giúp gia tăng doanh số, lợi nhuận cho cá nhân, doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai, bao gồm cả việc bán quyền sử dụng, chuyển nhượng thương hiệu.
 • Thu hút đầu tư: Khi đã xây dựng được thương hiệu nổi tiếng (logo cũng là một yếu tố góp phần làm nên thương hiệu) các nhà đầu tư sẽ không ngại đổ vốn vào doanh nghiệp, các đối tác cũng sẽ sẵn sàng hợp tác kinh doanh. Điều này giúp cho cá nhân, tổ chức mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng và bền vững.
 1. Hồ sơ cung cấp
 • Mẫu nhãn hiệu (yêu cầu nộp đồng thời với đơn). Kích thước nhãn không nhỏ hơn 15x 15mm và không lớn hơn 80 x 80mm;
 • Một bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • 01 Đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 • 01 Giấy ủy quyền Đề nghị quý Công ty vui lòng cung cấp bản sao đăng ký kinh doanh (có kèm theo Danh mục sản phẩm) và mẫu nhãn hiệu xin đăng ký để nhận.
 • Trình tự

Bước 1: Chuẩn bị logo để đăng ký: Khách hàng sẽ tự mình thiết kế logo hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế logo để tạo ra mẫu logo phù hợp và đúng với ý tưởng của chủ sở hữu

Lưu ý: Để tăng khả năng đăng ký cho logo, việc thiết kế logo nên chú trọng vào ý tưởng và sự sáng tạo của nhà thiết kế, không nên đi sao chép, cắt ghép ý tưởng đã có trước đó

Bước 2: Quyết định việc đăng ký logo theo hình thức nào: Logo sẽ có thể được đăng ký dưới 02 hình thức là (i) Đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả (ii) Đăng ký nhãn hiệu (logo) tại Cục SHTT, để phạm vi bảo hộ được rộng nhất và tối đa được quyền của chủ sở hữu, phù hợp và đúng với quy định của Luật SHTT, khách hàng cần tiến hành đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu tại Cục SHTT.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ cho việc đăng ký: Hồ sơ cho việc đăng ký bản quyền logo sẽ được chuẩn bị thành 02 bộ (chi tiết hồ sơ cho thể tham khảo thông tin bên trên đoạn này)

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo: Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, khách hàng sẽ trực tiếp hoặc ủy quyền cho công ty đại diện SHTT nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT

Bước 5: Theo dõi hồ sơ cho đến khi có kết quả: Sau khi hồ sơ đăng ký đã được nộp, hồ sơ sẽ trải qua các giai đoạn thẩm định để ra thông báo cuối cùng về việc có được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo hay không?

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận hoặc quyết định từ chối: Sau khi có quyết định thẩm định nôi dung, chủ sở hữu có thể được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ (trường hợp từ chối, Cục SHTT cũng sẽ nêu rõ lý do từ chối).

 
--------------------------------------------------------------------------------
Kế toán ISMART chúc các bạn thành công!